Bài tập giảm mỡ bụng

Hướng dẫn các bài tập bụng với ghế cong

Ghế cong tập bụng là thiết bị tập cơ bụng hàng đầu, hầu như luôn có mặt tại các phòng tập lẫn tại các gia đình hiện nay. Với loại dụng cụ này, bạn có thể thực hiện nhiều các động tác, nhiều bài tập tác động cho nhiều nhóm cơ khác nhau thay vì các động tác đơn lẻ và nhàm chán.

Dưới đây là những bài tập rất hiệu quả với ghế cong tập cơ bụng:

Bài tập 1: tập bụng trên

Tư thế: Nằm ngửa trên ghế, 2 chân móc vào thanh giữ phía dưới sao cho đầu gối đặt trên phần đệm đỡ của giá ghế. Điều chỉnh khoảng cách hai thanh ngang và ghế sao cho chân luôn căng. 2 tay để sau đầu, ôm đỡ đầu nhẹ nhẹ tránh ôm chặt.

Dùng cơ bụng trên và sự hỗ trợ của chân kéo cơ thể phía trên lên đến khi lưng và đùi tạo thành một góc 90 độ, giữ một lúc sau đó dùng cơ bụng và chân để đưa cơ thể về vị trí cũ.

Nhịp thở: Khi kéo cơ thể lên thì hít vào và hạ xuống thì thở ra phối hợp nhịp nhàng với động tác để bụng tránh bị co bóp loạn.

Các nhóm cơ được tác động : Cơ bụng, Cơ bắp chân, Cơ đùi trước.

Bài tập 2: tập lưng và bụng dưới:

Tư thế: Nằm sấp trên ghế cong, hai chân móc vào thanh giữ phía đầu gối sao cho cẳng chân hướng vuông góc với đầu gối. Hai tay để trên đầu, không giữ chặt vào đầu.

Dùng lực cơ bụng dưới, cơ lưng và cơ đùi để đưa cơ thể phía trên lên sao cho phần trên của bạn song song với mặt sàn nhà, giữ một lúc rồi đưa về vị trí ban đầu.

Nhịp thở: Khi kéo cơ thể lên thì hít vào và hạ xuống thì thở ra phối hợp nhịp nhàng với động tác để bụng tránh bị co bóp loạn.

Nhóm cơ chịu tác động: Cơ bụng dưới, Cơ chân sau, Cơ mông, Cơ lưng.

Bài tập 3: gập đá 2 chân lên cao

Tư thế: Nằm ngửa trên ghế cong, đầu ở phía trên, 2 tay bám vào thanh ngang, chân ở địa điểm vuông góc có người và luôn thẳng, Hạ từ từ chân xuống tới lúc hai chân đồng thời với sàn nhà, giữ một khi rồi đưa chân về vị trí ban đầu, duỗi thẳng chân trong cả quá trình tập

Nhịp thở: Khi kéo cơ thể lên thì hít vào và hạ xuống thì thở ra phối hợp nhịp nhàng với động tác để bụng tránh bị co bóp loạn

Nhóm cơ chịu tác động: cơ bụng trên và dưới, cơ mông, ngực và tay.

Bài tập 4: tập Chống Đẩy cùng Ghế Cong

Với bài tập này, chiếc ghế cong giống như 1 phương tiện tập chống đẩy giúp Bạn thực hiện các bài tập hít đất. Tập hít đất (chống đẩy) giúp tập luyện toàn bộ cơ bắp trong khoảng cơ tay, ngực, lưng xô, mông đùi và chân.

Bài tập 5: nâng tạ tay với ghế

Lúc này sử dụng ghế cong như một phương tiện hỗ trợ các bài tập có tạ tay.

Động tác 1: Nằm ngửa trên ghế cong như tư thế chuẩn bị ở bài tập 1, hai tay cầm tạ tay đơn để ở vị trí sao cho cẳng tay và khuỷu tay vuông góc, hai cánh tay song song với sàn và nằm trên một mặt phẳng với ngực. Đẩy hai tay lên đến khi cẳng tay và cánh tay trên một đường thẳng, hai tay úp vào và song song với nhau, sau đó đưa về vị trí cũ. Hít vào khi đưa tay lên và thở ra khi hạ tay xuống.

Động tác 2: Ngồi thẳng trên ghế cong, hai tay cầm tạ giư ở tư thế cẳng tay và khuỷu tay vuông góc, tay và ngực nằm trên một mặt phẳng. Đẩy tạ lên trên đầu đến khi hai tay song song và úp vào nhau, sau đó đưa tay về vị trí cũ. Hít vào khi đưa tay lên và thở ra khi hạ tay xuống.
Với mỗi bài tập trên bạn nên tập khoảng 20 phút mỗi ngày,  các Bạn hãy chăm chỉ luyện tập chỉ sau 3 tuần chúng tôi tin rằng bạn sẽ dễ dàng sở hữu ngay 1 vóc dáng thon gọn với bụng 6 múi đẹp mê ly luôn..

>>>Tham khảo thêm: những sai lầm nên tránh khi tập cơ bụng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s